Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi Nước cấp cho nồi hơi thường được lấy từ phổ biến nguồn khác nhau. nhiều nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. mọi nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa phổ biến tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa biến thành chất không hòa tan. Từ đó tựa đảm bảo vào trở thành ống nồi hơi. Điều này khiến đưa cho cháy nổ dễ xảy ra hơn trong giai đoạn vận hành lò hơi. hiện tại, một số quy cách được các bang ban hành tác động đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với chỉ tiêu phòng tránh ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi vận hành cần phải các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi,… Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍ Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

  • chắc chắn hoạt động lò hơi an toàn, năng suất trong sản xuất.
  • phòng tránh sự tích tụ cặn và góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nhiên liệu của chương trình.
  • Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, thường đạt tới 15-20 năm.
  • hạn chế hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy